Nokia hé lộ về smartphone chạy Android trên trang Facebook?

Nokia vừa đổi hình ảnh đại diện và ảnh bìa trên trang Facebook chính thức của mình sang thành màu xanh lá cây, thay vì sử dụng logo màu xanh dương quen thuộc của hãng. Đặc biệt không chỉ trên trang Facebook chính thức của Nokia mà trên trang Facebook các chi nhánh, như Nokia tại Úc, Nokia tại Campuchia hay Pakistan… cũng đồng loạt thay đổi hình ảnh đại diện và ảnh bìa sang màu xanh lá cây.
Đây là động thái khiến không ít người bất ngờ và đặt ra nghi vấn phải chăng hãng điện thoại Phần Lan thực sự sắp ra mắt smartphone chạy Android.
Sở dĩ có nghi vấn này bởi lẽ hình ảnh biểu tượng của nền tảng Android là chú robot nhỏ với màu xanh lá cây, trùng với màu mà Nokia đang sử dụng trên trang Facebook của mình.
Màu sắc trang Facebook cũ (trái) và mới của Nokia
Màu sắc trang Facebook cũ (trái) và mới của Nokia
 
Hình ảnh chú robot màu xanh quen thuộc của Android
Hình ảnh chú robot màu xanh quen thuộc của Android
Còn nhớ cách đây không lâu khi Nokia gửi thư mời tham dự sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 24/2 tới đây, Nokia đã chèn hình ảnh của một tán lá vào thư mời đồng thời kèm theo thông điệp “Gặp gỡ chúng tôi bên dưới cây”. Nhiều người nghi vấn chi tiết này có liên quan đến màu xanh lá cây mà Nokia bất ngờ trang bị cho Facebook của mình.
Hiện nay, Nokia X (hay còn gọi là Nokia Normandy), chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Nokia, đang là một trong những chiếc smartphone đang rất được trông đợi. Mới đây thông tin về cấu hình chi tiết của Nokia X cũng như giá bán của sản phẩm đã bị rò rỉ tại Việt Nam. Nhiều khả năng Nokia X sẽ “đổ bộ” thị trường Việt Nam vào tháng 3 tới với mức giá từ 2 đến 2,5 triệu đồng.
Câu hỏi đặt ra hiện tại đó là lý do tại sao Microsoft chấp nhận để Nokia sản xuất smartphone chạy Android, nhất là sau khi “gã khổng lồ phần mềm” bỏ ra đến 7,2 tỷ USD để mua lại bộ phận sản xuất thiết bị của Nokia.
Nhiều khả năng Nokia sẽ chỉ sử dụng biến thể của Android trên thiết bị của mình, loại bỏ các dịch vụ đặc trưng của Google như kho ứng dụng, Gmail, Bản đồ hay Lịch… và thay vào đó là các dịch vụ của Microsoft như Skype, Bing hay Outlook… dĩ nhiên, người dùng nếu muốn cài đặt các ứng dụng Android vẫn có thể download file định dạng apk để tiến hành cài đặt lên thiết bị này.
Gần đây giới thạo tin rộ lên tin đồn Microsoft đang xem xét sản xuất cả smartphone chạy Android như một biện pháp để mở rộng hơn nữa thị phần của mình trên thị trường smartphone. Nhiều khả năng, Nokia X sẽ là bước đi đầu tiên để tham khảo thị trường trước khi Microsoft thực hiện chiến lược táo bạo của mình.
Nokia X dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện mà Nokia tổ chức vào ngày 24/2 tới đây.